ค้นหา

Custom Search

Translate

บทความที่ได้รับความนิยม

Wikipedia

ผลการค้นหา

วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2558

“Sex Mountain”

มิรเรอร์ - ชาวบ้านในอินโดนีเซียหลั่งไหลขึ้นไปยังภูเขาลูกหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ตอนกลางของเกาะชวา ด้วยความเชื่อว่าหากร่วมประเวณีกับชายหรือหญิงอื่นบนสถานที่ศักดิ์สิทธิ์จะช่วยเปลี่ยนแปลงโชคชะตาของคนคนนั้นพิธีกรรมแปลกประหลาดที่เกี่ยวข้องกับการมีเพศสัมพันธ์กับคนแปลกหน้าบนภูเขาในอินโดนีเซีย ถูกเปิดโปงผ่านรายการสารคดีทางสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่งเมื่อคืนวันอังคาร (18 พ.ย.) แม้ว่าการคบชู้ถือเป็นสิ่งต้องห้ามในศาสนาอิสลามซึ่งเป็นชนกลุ่มใหญ่ของอินโดนีเซียมีชาวบ้านหลายพันคนเดินทางไปยัง “กุนุง เคมุคุส” หรือที่เรียกขานกันว่า
“Sex Mountain”
ในจังหวัดชวากลาง เพื่อร่วมรักกับคนแปลกหน้าที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน โดยในวันที่มีจำนวนผู้คนเดินทางมามากที่สุดอาจสูงถึง 8,000คนและทุกคนมีจุดประสงค์เดียวกันคือต้องการเข้าพิธีร่วมเพศกับคนแปลกหน้าเพื่อความโชคดีตามความเชื่อ ซึ่งในนั้นมีทั้งชายที่แต่งงานแล้ว แม่บ้าน และเจ้าหน้าที่รัฐบาล หรือแม้แต่โสเภณีที่คอยให้บริการเล่าขานกันว่าเมื่อราวคริสต์ศตวรรษที่ 16 มีเจ้าชายชาวอินโดนีเซียรายหนึ่งเป็นชู้กับแม่เลี้ยงของตนเอง ทั้งคู่จึงพากันหนีมาที่ภูเขาดังกล่าว แต่แล้วก็ถูกสังหารเสียชีวิตขณะกำลังมีเพศสัมพันธ์กัน ศพของทั้งสองจึงถูกฝังและสร้างศาลาไว้บูชาที่นั่น ชาวบ้านเชื่อว่าเนื่องจากทั้งสองคนถูกฆ่าทั้งที่ยังไม่เสร็จกิจ
หากผู้ใดไปมีเพศสัมพันธ์จนเสร็จกิจที่นั่นจะมีสุขภาพแข็งแรงและได้รับความโชคดีรัฐบาลท้องถิ่นคิดค่าเช่าแผงตั้งร้านค้าบนภูเขาแห่งนี้และชาวบ้านต้องจ่ายเงินค่าเข้าคนละ 5,000 รูเปียห์ (ราว 14 บาท) และด้วยค่ำคืนหนึ่งๆ มีผู้เดินทางมาเยือนเกือบๆ 8,000คนมันจึงกลายเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ของเศรษฐกิจท้องถิ่นแพทริก แอบบาวด์ ผู้สื่อข่าวของสถานีโทรทัศน์เอสบีเอส ออสเตรเลีย ที่เป็นคนนำเสนอสารคดีนี้ บอกว่า เรื่องของเรื่องคือผู้ที่ต้องกาแสวงบุญต้องร่วมประเวณีกับคนแปลกหน้าบนภูเขาในทุกๆ 35 วัน เป็นเวลา 7 ครั้งต่อเนื่องกัน เมื่อนั้นคำภาวนาและความมั่งมีจะเป็นจริง แต่เพื่อให้คาถาได้ผลและเงินไหลมาเทมา เชื่อกันว่าคู่นอนในพิธีกรรมจะต้องไม่เป็นคู่สามีภรรยากัน

รายการบล็อกของฉัน