ค้นหา

Custom Search

Translate

บทความที่ได้รับความนิยม

Wikipedia

ผลการค้นหา

วันพฤหัสบดีที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2560

ว่ากันว่าคนที่ชอบนั่งเขย่าขาพั่บๆ คือคนเซ็กส์จัด!


ว่ากันว่าคนที่ชอบนั่งเขย่าขา ดิ๊กๆ คือคนเซ็กส์จัด! จริงหรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบ

เชื่อว่าหลายคนต่อหลายคงเคยเจอประโยคนี้มากับตัว ว่าไอ้การนั่งเขย่าขาพรึ่บๆๆ เนี่ย! มันแปลว่าเป็นคนมีความต้องการทางเพศสูงปริ๊ดหรือเรียกสั้นๆว่าเซ็กส์จัดชนิดที่ต้องแสดงออกมาทางร่างกายด้วยการเขย่าขา แต่จะจริงอย่างที่ถูกกล่าวหาหรือไม่วันนี้เรามีคำตอบครับ

พฤติกรรมการนั่งเขย่าขานี้สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง แต่ส่วนมากจะพบในผู้ชายมากกว่า ศูนย์สุขวิทยาจิตอธิบายว่าพฤติกรรมนี้เกิดจากการกระตุ้นตัวเองเพียงเล็กน้อยจนติดเป็นนิสัยใด เพราะการเขย่าขานั้นเป็นหนึ่งกระบวนการเพื่อกระตุ้นร่างกายให้มีความพร้อม หรือเป็นการแสดงออกมาว่ากำลังจดจ่อกับอะไรบางอย่าง และกลายเป็นความเคยชินในที่สุด อีกหนึ่งสาเหตุคือเมื่อเกิดอาการที่มีความรู้สึกเบื่อ จึงต้องหาอะไรสักอย่างทำเพื่อเป็นการกระตุ้นตัวเองอยู่ตลอดเวลา ซึ่งการนั่งเขย่าขามีผลเสียเพียงแค่อาจทำให้เสียบุคลิกเพียงเท่านั้นเอง

ส่วนวิธีแก้พฤติกรรมนี้ถ้าหากว่ากลัวที่จะเสียบุคลิก และโดนเข้าใจผิดว่าเป็นคนมีความต้องการทางเพศสูงนั้น อาจเป็นเรื่องที่ยากเกินแก้ไข ดังข้อมูลข้างต้นที่ได้กล่าวไว้ว่า พฤติกรรมนี้เกิดจากความเคยชิน ซึ่งความเคยชินก็สืบเนื่องมาจากสิ่งที่เราทำเป็นประจำ ดังนั้นการฝึกตัวเองให้ยับยั้งช่างใจ เก็บอาการไว้ 

เมื่อรู้สึกตัวว่ากำลังนั่งเขย่าขาอยู่ จึงน่าเป็นทางออกที่ดีที่สุด ได้ยินอย่างนี้ก็สบายใจได้ครับว่าการเขย่าขาของคุณ ไม่ได้แปลว่าคุณเป็นคนที่มีความต้องการทางเพศสูงแต่อย่างใด ฉะนั้นถ้าต้องอยู่ในพื้นที่สาธารณะร่วมกับคนหมู่มากก็ข่มใจไม่ให้เขย่าสักนิดละกันนะครับ แต่ถ้าคิดว่าการเขย่าขานั้นไม่ได้สร้างความเดือนร้อนรำคาญให้ใคร ก็ไม่น่าจะเป็นอะไรที่เสียหาย ส่วนเรื่องเซ็กส์จัดหรือไม่จัดนั้น คงต้องถามตัวเองแล้วละครับ

รายการบล็อกของฉัน