ค้นหา

Custom Search

Translate

บทความที่ได้รับความนิยม

Wikipedia

ผลการค้นหา

วันศุกร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2558

สามีที่ดีมีหรือไหม..กับ5 คุณสมบัติเด่นของการเป็นสามีที่ดี

5 คุณสมบัติเด่นของการเป็นสามีที่ดี        
การเป็นสามีและพ่อที่ดี เป็นหน้าที่ ๆ ต้องอาศัยความรับผิดชอบและความอดทนอย่างมาก ซึ่งผู้หญิงหลาย ๆ คน ต่างก็มองหาคุณสมบัติดังกล่าวในตัวชายอันเป็นที่รักคนที่เธอจะฝากชีวิตทั้งหมดที่เหลืออยู่ให้ดูแล พร้อมเดินเคียงข้างไปด้วยกัน ทั้งในยามสุขและยามทุกข์ แต่คุณทราบกันหรือไม่ว่า สาว ๆ เขาต้องการคนแบบไหนมาเป็นสามี
          
วันนี้เราได้นำข้อมูลจากเว็บไซต์ manwifeanddog เขียนโดย Charli Penn ที่ได้เผยให้เห็นมุมมองของผู้หญิงที่ต้องการชายที่มีคุณสมบัติเด่นดังต่อไปนี้มาเผยให้ทราบกัน
1. เป็นคนที่พร้อมเสียสละเพื่อครอบครัว        
ชายที่มีความทุ่มเทและรู้จักเสียสละให้ครอบครัว เป็นคุณสมบัติที่สาว ๆ หลายคนต้องการ เพราะเมื่อแต่งงานและสร้างครอบครัวแล้ว ความรับผิดชอบของคนทั้งคู่ต้องมีมากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน ซึ่งหนุ่มผู้มีความเสียสละจะคอยรับผิดชอบเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวไปพร้อม ๆ กัน แล้วไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เขาจะนึกถึงครอบครัวก่อนเป็นอันดับแรก
2. เป็นผู้นำครอบครัวที่เข้มแข็ง         
ในช่วงเวลาที่ผู้หญิงอ่อนแอ ท้อแท้ และสับสนกับปัญหาที่รุมเร้าเข้ามาในชีวิต เธอต้องการสามีที่มีความเข้มแข็งและเป็นผู้นำที่ดี คอยให้คำปรึกษา ให้กำลังใจและยืนหยัดอยู่เคียงข้างเธอตลอด ซึ่งผู้นำครอบครัวที่มีความเข้มแข็งนี้จะนำพาครอบครัวให้เอาชนะอุปสรรค ขวากหนามทุกอย่างให้ผ่านไปได้ด้วยดีในที่สุด
3. เป็นนักคิด นักวางแผนที่ดี      
การเป็นได้ทั้งคู่คิดและคู่ชีวิต ย่อมเป็นที่สนอกสนใจของผู้หญิงอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะต้องเผชิญกับเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ใด ๆ ผู้ชายประเภทนี้มักจะหาทางออกให้ได้ ซึ่งไม่ใช่แค่แก้ปัญหาเฉพาะหน้าเท่านั้น แต่จะคอยวางแผนสิ่งที่ควรทำในลำดับต่อไปให้ด้วย
4. เป็นคนเชื่อถือได้        
ความเชื่อใจ คือสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งของชีวิตคู่  ที่จะทำให้ความรักของสามีและภรรยาเป็นไปอย่างราบรื่น เพราะไม่ว่าคุณจะทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ กับใคร ถ้าเธอมีความเชื่อใจให้กับคุณ ก็จะไม่เกิดการระแวงหรือมีปากเสียงกัน ในทางกลับกันหนุ่ม ๆ ก็ต้องทำตัวให้น่าเชื่อถือได้จริง ๆ ด้วยนะ
5. เป็นคนอารมณ์ดี
มีใครคนไหนบ้าง ที่ไม่อยากจะใช้ชีวิตอยู่กับคนที่ทำให้หัวเราะได้เสมอ ไม่ว่าเธอจะมีความเครียดมาจากไหนก็ตาม ถ้ากลับมาที่บ้านแล้วเจอคนที่ทำให้อารมณ์ดีได้เหมือนเดิม มันคงทำให้เธอมีความสุขมากเลยน่ะสิ แต่ถึงแม้คุณอาจจะไม่ใช่คนตลกสักเท่าไหร่ เพียงแค่ทำให้เธอสบายใจเมื่อได้อยู่กับคุณก็นับว่าไม่เลวแล้วล่ะ
          
เป็นยังไงกันบ้างครับ หลังจากที่ได้อ่านบทความดี ๆ ที่เรานำมาฝากกันแล้ว ทีนี้คุณคงเข้าใจความต้องการของผู้หญิงมากขึ้นแล้วนะถ้างั้นลองมองย้อนกลับมาสำรวจตัวเองดูสิว่า คุณมีคุณสมบัติต่าง ๆ เหล่านี้กันบ้างหรือเปล่า หรือถ้าเพื่อน ๆ คนไหนมีความคิดเห็นที่ต่างออกไป ก็ลองมาแลกเปลี่ยนความเห็นกันได้นะครับรายการบล็อกของฉัน