ค้นหา

Custom Search

Translate

บทความที่ได้รับความนิยม

Wikipedia

ผลการค้นหา

วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2558

เรื่องลึกลับภัยโรคภูมิแพ้น้ำอสุจิ หรือ POIS


สื่อต่างประเทศรายงานว่า มีรายงานว่า มีผู้ชายบางรายมีอาการป่วยสุดแปลก โดยมีลักษณะอาการเหมือนโรคภูมิแพ้ลึกลับภายหลังจากมีการหลั่งน้ำเชื้อ ทั้งจากการช่วยตัวเองหรือระหว่างการมีเพศสัมพันธ์
นักวิจัยชาวดัตช์เคยทำการวิจัยว่า อาการของโรคภูมิแพ้น้ำอสุจิตัวเองของผู้ชายหลายคนมีบันทึกไว้ตั้งแต่
ปี 2002 ซึ่งเรียกอย่างเป็นทางการว่า Post-orgasmic illness syndrome หรือ POIS 
โดยผู้ป่วยจะมีอาการหลังจากที่มีการหลั่งน้ำอสุจิ ตั้งแต่มีไข้ คัดจมูก น้ำมูกไหล แสบตา และปวดเมื่อยตามตัว ซึ่งอาการดังกล่าวอาจจะเป็นต่อเนื่องนานนับสัปดาห์

ด้านผู้เชี่ยวชาญบางรายเชื่อว่า อาการเหล่านี้อาจเกิดจากสภาวะทางจิต แต่ศาสตราจารย์มาร์เซล วัลดิงเกอร์ จากมหาวิทยาลัยอูเทรคต์ ประเทศเนเธอร์แลนด์ ยืนยันว่า อาการภูมิแพ้น้ำอสุจิตัวเองเป็นโรคภูมิแพ้ที่เกิดจากความผิดปกติของภูมิคุ้มกันร่างกายเช่นเดียวกับโรคภูมิแพ้ทั่วไป

โดยนักวิจัยทดสอบอาการภูมิแพ้นี้ ด้วยการนำเข็มจุ่มสารละลายเจือจางของน้ำอสุจิจากกลุ่มตัวอย่างเอง จิ้มเข้าที่บริเวณผิวหนังแขน ปรากฏว่าร้อยละ 87 มีอาการภูมิแพ้ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง และเมื่อเพิ่มความเข้มข้นขึ้นทุกเดือนเป็นเวลา 1-3 ปี ผู้ป่วยมีอาการแพ้ลดลง แสดงถึงร่างกายได้สร้างภูมิคุ้มกันขึ้นมา ซึ่งหมายความว่า โรคนี้เกิดขึ้นจากระบบภูมิคุ้มกันผิดปกติเช่นโรคภูมิแพ้อื่นๆ

คลิปประกอบการเรียนรู้เพิ่มเติม
ทั้งนี้ นอกจากผู้ป่วยชายจะแพ้น้ำอสุจิของตัวเองแล้ว ยังแพ้น้ำอสุจิของผู้อื่นด้วย รวมทั้งผู้หญิงเองก็สามารถเป็นโรคนี้ได้ และจะแสดงอาการเมื่อสัมผัสกับน้ำอสุจิของผู้ชาย
ที่มา SpringNews TV

รายการบล็อกของฉัน